TẬP LUYỆN TRONG BỆNH NHƯỢC CƠ LÀ AN TOÀN VÀ CẢI THIỆN CÁC THÔNG SỐ THẦN KINH CƠ.

Nghiên cứu về bệnh nhược cơ của các chuyên gia từ:

  1. Khoa Thần kinh học lâm sàng, Khoa Thần kinh học, Đại học Uppsala, Hộp 593, BMC, SE-75124, Thụy Điển.
  2. Khoa Thần kinh, Bệnh viện Hạt Ryhov, Jönköping, Thụy Điển.
  3. Khoa Vật lý trị liệu, Khoa Thần kinh học, Đại học Uppsala, Thụy Điển.
  4. Khoa Khoa học Y tế, Hô hấp và Dị ứng, Đại học Uppsala, Uppsala, Thụy Điển.

 

GIỚI THIỆU:

Do sự thiếu hụt các nghiên cứu liên quan đến tập luyện thể chất ở bệnh nhược cơ (MG), cũng chưa có hướng dẫn đồng thuận về tập luyện thể chất cho bệnh nhân nhược cơ.

PHƯƠNG PHÁP:

Trong nghiên cứu thí điểm triển vọng này, 10 bệnh nhân nhược cơ thể nhẹ đã thực hiện tập luyện sức mạnh và sức bền hai lần mỗi tuần trong 12 tuần. Điểm số Myasthenia Gravis Composite (MGC), tiềm năng tác động vận động tổng hợp (CMAP), kích thích thần kinh lặp đi lặp lại, lực cơ, các biện pháp dựa trên hiệu suất vật lý, nồng độ interleukin-6, enzyme cơ bắp và microRNA miễn dịch miR-150-5p và miR-21-5p được đánh giá trước và sau thời gian huấn luyện.

CÁC KẾT QUẢ:

Các bài tập thể chất được dung nạp tốt, và điểm MGC không thay đổi. Trọng lượng sức đề kháng cơ và biên độ CMAP tăng lên cho cơ nhị đầu cánh tay và cơ tứ đầu đùi, và các biện pháp dựa trên hiệu suất vật lý được cải thiện. Các enzyme cơ bắp vẫn bình thường, trong khi các microRNA đặc hiệu của bệnh miR-150-5p và miR-21-5p đã giảm sau thời gian tập luyện.

KẾT LUẬN:

Chúng tôi đề xuất rằng các khuyến nghị chung về tập luyện có thể được áp dụng một cách an toàn cho bệnh nhân nhược cơ được điều trị tốt. Tập luyện trong bệnh nhược cơ là an toàn và cải thiện các thông số thần kinh cơ và các biện pháp dựa trên hiệu suất vật lý.

 

  • Nếu cần bất kỳ sự tư vấn hay hỗ trợ cho người thân yêu của mình, anh (chị) có thể liên hệ đến  Vật Lý Trị Liệu tại nhà Best Care bệnh nhược cơ
  • Hoặc nói với chúng tôi qua 0937782677 để cùng đồng hành mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình.